Chọn kinh doanh đồ uống 2021: trà sữa, cà phê hay nước ép detox
18870
post-template-default,single,single-post,postid-18870,single-format-standard,theme-bridge,woocommerce-no-js,ajax_fade,page_not_loaded,,columns-4,qode-product-single-tabs-on-bottom,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-10.1.1,wpb-js-composer js-comp-ver-5.6,vc_responsive
chọn mô hình hình doanh cafe trà sữa hay nước ép

Chọn kinh doanh đồ uống 2021: trà sữa, cà phê hay nước ép detox

Thị trường đồ uống hiện vô cùng sôi động và đầy tiềm năng. Nổi bật trong đó là 3 mô hình kinh doanh: Trà sữa, cà phê và nước uống Detox. Trong bài viết này, mời bạn cùng Chai nhựa Huy Nhất phân tích tiềm năng của các mô hình này nhé. 

1. Phân tích mô hình kinh doanh trà sữa hiện nay

Trước khi mở quán trà sữa, bạn cần phân tích 3 yếu tố: Thị trường, nguyên liệu pha chế và vốn đầu tư. Cụ thể như sau:

1.1. Thị trường trà sữa đầy tiềm năng nhưng cần nhạy bén 

Trà sữa là thức uống yêu thích của giới trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng. Do đó, thị trường này vô cùng tiềm năng. 

Tuy nhiên, thị trường này lại rất hay chạy theo trào lưu. Khách hàng của các quán trà sữa có sự trung thành với thương hiệu cực kỳ thấp. Nếu quán không có sự thay đổi theo xu hướng mới trên thị trường thì rất dễ bị mất khách hàng. Vì vậy, bạn cần thường xuyên cập nhật menu, ra mắt món mới, thay đổi thiết kế quán, tạo trào lưu để khách hàng tương tác với quán… 

1.2. Nguồn nguyên liệu giá rẻ, dễ tìm mua, nhưng cần đánh giá kỹ chất lượng

Nguyên liệu pha trà sữa gồm có: Bột trà sữa, trân châu, các loại thạch, siro, trà,… Những nguyên liệu này đều có thể tìm mua được ở các cửa hàng bán đồ pha chế. Nếu ở miền Bắc, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu pha trà sữa ở Hà Nội. Còn khu vực phía Nam thì chắc chắn là TP. HCM. 

phân tích mô hình kinh doanh trà sữa

Ngoài ra, bạn có thể mua nguyên liệu từ các trang thương mại điện tử, đặc biệt là các trang bán hàng Trung Quốc và Đài Loan. Tuy nhiên, nguồn cung này thường mang nhiều rủi ro và chất lượng và vận chuyển. Theo chúng tôi thì các cửa hàng trong nước hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn, nên không nhất thiết phải mua ở nước ngoài, đúng không nào?

1.3. Vốn đầu tư từ nhỏ đến lớn đều có thể mở quán

Điều này phụ thuộc vào quy mô kinh doanh mà bạn dự định mở. Bạn biết không, nhiều người chỉ cần 5 – 10 triệu đồng là có thể kinh doanh trà sữa rồi đấy. 

Nếu chưa có nhiều vốn, bạn có thể bắt đầu với mô hình kinh doanh xe trà sữa hoặc bán Online. Nếu có nhiều vốn hơn, bạn có thể đầu tư mở quán trà sữa hoặc nhượng quyền các thương hiệu lớn. Tóm lại, để mở quán trà sữa không nhất thiết phải có nhiều vốn. Tuỳ vào khả năng mà bạn chọn mô hình phù hợp để bắt đầu kinh doanh, rồi dần dần tích lũy ngân sách để mở rộng. 

Trên đây là một số phân tích ban đầu trước khi mở quán trà sữa. Còn quán cà phê và quán nước Detox thì sao? Chai nhựa Huy Nhất sẽ bật mí ngay đây, mời bạn tiếp tục tham khảo. 

Xem thêm:

>>> Top 5 mô hình kinh doanh trà sữa dễ thành công nhất

>>> Bí quyết kinh doanh trà sữa thành công cho người mới bắt đầu

2. Phân tích mô hình kinh doanh cà phê hiện nay

Tương tự như kinh doanh trà sữa, để bước chân vào thị trường quán cà phê đầy tiềm năng mà cũng nhiều rủi ro, bạn cần phân tích và đánh giá thị trường, nguồn nguyên liệu và đặc biệt là vốn đầu tư.

2.1. Thị trường tiềm năng, khách hàng gắn bó lâu dài

Gần như ngược lại hoàn toàn với trà sữa, thị trường quán cà phê hướng đến là nhân viên văn phòng, những khách hàng trung và lớn tuổi. Khách hàng của quán cà phê thường có sự trung thành với thương hiệu. Chỉ cần cảm thấy hương vị cà phê hợp gu thì họ sẽ gắn bó lâu dài với quán. 

Thực tế, ranh giới của quán cà phê và trà sữa đang dần được xoá mờ. Nhiều quán cà phê hiện nay có menu gồm cả cà phê, trà sữa, nước ép và đồ ăn vặt. Điều này sẽ giúp mở rộng đối tượng khách hàng, tăng doanh thu cho quán. Nhưng đồng thời cũng gây ra khó khăn trong việc quản lý chất lượng sản phẩm. 

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể gặp khó khăn trong việc xác định mô hình là quán cà phê hay trà sữa. Nhiều khách đi cà phê, đặc biệt là nam giới, sẽ không thích quán trà sữa và ngược lại. Điều này có thể khiến bạn mất đi nhiều khách hàng tiềm năng đấy. 

phân tích mô hình kinh doanh cafe

2.2. Nguồn cung nguyên liệu dễ tìm, nhưng cần chọn lựa kỹ

Cà phê có thể nói là một trong những sản phẩm nổi tiếng của Việt Nam. Mỗi năm, Việt Nam xuất khẩu rất nhiều cà phê nguyên liệu ra thị trường thế giới. Trong nước cũng có rất nhiều thương hiệu cà phê nổi tiếng. Chính vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm được nguồn cung cấp cà phê ngon và chất lượng. 

Khi mua cà phê nguyên liệu, bạn có thể chọn loại rang xay sẵn hoặc mua hạt về tự rang xay. Cà phê rang xay sẵn thường có hương vị đặc trưng của nhà sản xuất. Còn nếu biết cách tự rang xay thì bạn có thể tạo ra hương vị riêng của quán mà khách hàng không thể tìm thấy ở đâu khác. 

2.3. Mở quán cà phê cần nghiêm túc tính toán chi phí

Khi mở quán cà phê, bạn cần vạch ra kế hoạch tài chính cụ thể. Trong đó, số vốn cần để mở quán bao gồm thuê mặt bằng, nguyên liệu pha chế, dụng cụ, trang thiết bị, nhân viên và trang trí quán. Những chi phí này phụ thuộc vào mô hình mà bạn dự định kinh doanh. 

Nếu quy mô vừa, dụng cụ đơn giản thì bạn chỉ cần 50 – 100 triệu đồng. Còn nếu mở quán Take Away thì chi phí sẽ thấp hơn. Mô hình có mức đầu tư thấp nhất hiện nay có thể kể đến là xe cà phê, chỉ cần số vốn từ 3 triệu đồng là bạn đã có thể bắt đầu kinh doanh. 

Hằng tháng, bạn còn phải thanh toán các chi phí cố định và chi phí phát sinh. Chi phí cố định là những chi phí dù không kinh doanh bạn vẫn phải thanh toán: Mặt bằng, nhân sự, điện nước,… Chi phí phát sinh chủ yếu là chi phí nguyên liệu. Vì vậy, việc định giá đồ uống cần phải hợp lý để có thể thu lại các khoản phí trên. 

Qua những phân tích trên, chúng tôi hy vọng có thể mang đến cái nhìn tổng quan để bước chân vào lĩnh vực kinh doanh cà phê. Còn đối với kinh doanh nước uống Detox, hãy tiếp tục theo dõi bài viết này để khám phá tiềm năng của lĩnh vực này. 

3. Phân tích mô hình kinh doanh nước uống Detox

Nước uống Detox chỉ mới xuất hiện những năm gần đây nhưng đang ngày càng phát triển. Đời sống được nâng cao, khách hàng ngày càng có ý thức giữ gìn sức khoẻ. Do đó, đây cũng là một mô hình rất tiềm năng để khởi nghiệp.

3.1. Thị trường mới nhưng đang phát triển nhanh chóng

Nước uống Detox làm từ trái cây, rau củ, giúp thải độc tố và giúp cơ thể hoạt động tốt hơn. Đây là phương pháp chăm sóc sức khỏe đang được rất nhiều người áp dụng hiện nay. Đối tượng chính của thị trường này hiện là nhân viên văn phòng và người tập gym.

Có thể bạn sẽ hiểu lầm thị trường này có vẻ hẹp. Nhưng thật ra số lượng nhân viên văn phòng cả nước không phải là nhỏ. Chỉ cần biết chọn địa điểm kinh doanh phù hợp, gần các toà nhà, trụ sở công ty lớn thì doanh thu của bạn sẽ không nhỏ chút nào. 

mô hình kinh doanh nước uống detox

3.2. Nguyên liệu cần chú trọng sự tươi ngon

Nguyên liệu chính để làm nước Detox là trái cây và rau củ. Chính vì vậy, yếu tố sạch và tươi ngon là rất quan trọng. Để có được nguyên liệu chất lượng, bạn nên đến tận vườn để thu mua. Với cách này, bạn sẽ biết rõ nguồn gốc, chất lượng nguyên liệu và có giá rẻ hơn. 

Bên cạnh đó, bạn cần có sự am hiểu về hàm lượng dinh dưỡng của các loại trái cây, rau củ. Đặc biệt là khi kết hợp chúng lại sẽ mang đến tác dụng gì, cung cấp bao nhiêu calo, cũng như tránh những nguyên liệu kiêng kỵ với nhau. 

3.3. Quán nước Detox cần đầu tư mạnh về hình ảnh thương hiệu

Với những thức uống lành mạnh, bạn cần đầu tư mạnh vào hình ảnh của quán. Quán nước Detox cần mang đến cảm giác tươi mới, khoẻ mạnh và có chất riêng. Với một quán nhỏ xinh thì vốn ban đầu có thể từ 50 triệu, bao gồm: Mặt bằng, trang trí quán, bàn ghế, công cụ, nguyên liệu và vốn dự phòng trong ít nhất 3 tháng đầu kinh doanh. 

Phân tích về mô hình kinh doanh quán nước Detox cũng đã khép lại bài viết này. Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn sẽ tìm ra hướng kinh doanh phù hợp. Chai nhựa Huy Nhất chúc bạn thành công dù lựa chọn mô hình nào.

Xem thêm: Bí quyết kinh doanh nước ép trái cây online thành công

0 0 vote
Article Rating

Các bài viết cùng chủ đề

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x