Nhựa tái chế PCR và lợi ích của nhựa PCR
18558
post-template-default,single,single-post,postid-18558,single-format-standard,theme-bridge,woocommerce-no-js,ajax_fade,page_not_loaded,,columns-4,qode-product-single-tabs-on-bottom,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-10.1.1,wpb-js-composer js-comp-ver-5.6,vc_responsive
nhựa tái chế pcr và lợi ích của nó

Nhựa tái chế PCR và lợi ích của nhựa PCR

Bạn có bao giờ tự hỏi nhựa PCR là gì không? Và lợi ích cũng như cách sử dụng chúng cho bao bì của mình như thế nào? Tất cả sẽ được Chai Nhựa Huy nhất giải đáp ngay trong bài viết sau đây. Cùng theo dõi nhé.

1. Nhựa tái chế PCR là gì?

PCR là viết tên tắt của từ Post Consumer Recycled  hay còn gọi là sản phẩm sau khi tiêu dùng, được làm từ các vật liệu bỏ đi từ các cơ sở thương mại, doanh nghiệp, hộ gia đình,.. Và như bạn đã biết, chất thải sau tiêu dùng là dòng chất thải lớn nhất thế giới. Vì thế, các nhà sản xuất đã và đang không ngừng tìm giải pháp để làm giảm khối lượng của nguồn chất thải này một cách tối đa. Theo đó, để sản xuất nhựa PCR, các bao bì đã qua sử dụng sẽ được chuyển thành nguyên liệu thô. Điều này làm cho nó trở thành một giải pháp rất thân thiện với môi trường.

nhựa sau tiêu dùng pcr là gìTái sử dụng nhựa là một cách tuyệt vời để tiêu giảm lượng chất thải và tận dụng nguồn nguyên liệu cho sản xuất.

2. Nhựa PCR được làm như thế nào?

Trong một số trường hợp, nhựa không thể được tái chế thành sản phẩm mới mà không cần phải thêm nguyên liệu khác vào, bởi chúng sẽ không đủ đặc tính cứng để làm bao bì mới. Thế nhưng, bên cạnh đó cũng còn những cách mới và sáng tạo hơn để tạo ra các sản phẩm chai nhựa chất lượng, mà không cần sử dụng đến nguyên liệu nguyên chất.

nhựa pcr được làm ra saoĐồng thời, nhựa PCR còn có thể được sử dụng để làm các vật liệu tương tự, chẳng hạn như chai PET đựng thức uống. Trong khi một số loại nhựa tái chế khác có thể quá giòn hoặc quá yếu để sử dụng. Chính vì thế, chúng thường được trộn với các vật liệu nguyên sinh khác để làm tăng cường độ mềm dẻo và bền bỉ của mình. 

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể biến nhựa PCR trở thành dạng viên. Sau đó có thể được sử dụng để chế tạo lại các vật liệu bền, và được FDA chấp thuận. Ngược lại, nếu nhựa PCR bạn có đặc tính quá yếu để ứng dụng vào sản xuất bao bì cứng cáp, bạn có thể tái chế nó thành các dạng bao bì khác để sử dụng, như túi nhựa hoặc bìa mỏng.

Xem thêm: Các phương pháp hay khi phân loại nhựa tái chế

3. Lợi ích của nhựa PCR

Hiện nay, có một lượng nhựa dư thừa mà chúng ta cần phải được xử lý và có rất nhiều nhà sản xuất cần đang nguyên liệu thô giá cả phải chăng. Chính vì thế, việc tái sử dụng nhựa và cho ra sản phẩm PCR chính là một giải pháp tiết kiệm chi phí sản xuất, cũng như giảm thiểu chất thải một cách hữu hiệu. Hơn hết, quá trình xử lý vật liệu nhựa đã qua sử dụng cũng cần tiêu thụ nước và nhiên liệu hóa thạch ít hơn rất nhiều so với các vật liệu khác.

lợi ích của nhựa PCRBên cạnh đó, việc tái sử dụng nhựa để sản xuất nhựa PCR còn thân thiện với môi trường ở nhiều mức độ. Và nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần lớn nguyên liệu và chi phí sản xuất khi sản xuất sản phẩm mới.

4. Ưu điểm của nhựa PCR

Như đã đề cập phía trên, việc chế tạo nhựa PCR không chỉ là một quá trình tiết kiệm chi phí, mà còn là một giải pháp tiêu giảm chất thải một cách tốt nhất. Đặc biệt, công đoạn xử lý nhựa đã qua sử dụng cũng cần ít năng lượng và nhiên liệu hơn. Vì thế, việc sử dụng PCR cũng có những lợi ích gián tiếp cho môi trường và sản xuất. Dưới đây là một số ưu điểm mà nhựa PCR mang lại:

– Ít sử dụng tài nguyên hóa thạch

– Giảm lượng khí thải CO2 lên đến 85%

– Tiêu thụ ít nước và năng lượng  hơn

– Giảm lượng chất thải

– Có thể tái chế sau khi sử dụng

ưu điểm từ nhựa sau tiêu dùng pcr

Đồng thời, nó còn cho người tiêu dùng thấy rằng, chủ sở hữu thương hiệu đang rất quan tâm đến tác động của bao bì nhựa đối với môi trường. Từ đó, giúp tạo ra một nền kinh tế tuần hoàn và phát triển hơn.

Bỏ túi ngay: Quy trình tái chế nhựa phế liệu đúng cách nhất

5. Nhược điểm của PCR là gì?

Tất nhiên, chất liệu nào cũng sẽ có nhược điểm của riêng mình. Ví dụ, nhựa PCR có thể chưa được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, do các quy định nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm. Bởi vì quá trình xử lý của vật liệu diễn ra khá lớn, không đảm bảo về độ tinh khiết cũng như tính đồng nhất của PCR. Vì thế, nó cũng không thể đảm bảo  rõ ràng liệu có chứa các chất độc hại hay không.

Và hơn hết là vẫn chưa có được sự chấp thuận của Liên hợp quốc. Để có được sự chấp thuận của Liên hợp quốc, các nhà cung cấp nguyên liệu thô phải có khả năng đưa ra một đảm bảo nhất định, sau đó sẽ được quy định trong luật. 

Đặc biệt, nhựa PCR vẫn còn hạn chế về mặt tạo ra một số màu khác nhau, vì vật liệu này không hoàn toàn trong suốt. Nhất là các gam màu nhẹ, trong suốt và màu pastel càng vô cùng khó thực hiện. Tuy nhiên, nếu chất thải được xử lý trong giai đoạn phân loại thủ công khá tốt, thì có thể cho ra màu sáng và trong suốt hơn.

Thông qua bài viết trên đây, Chai Nhựa Huy Nhất hy vọng bạn đã có thể hiểu rõ hơn về nhựa tái chế PCR, cũng như lợi ích mà nó mang lại cho môi trường và công nghiệp sản xuất bao bì. Và đừng quên tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích về lĩnh vực nhựa hiện nay nhé.

0 0 đánh giá
Article Rating

Các bài viết cùng chủ đề

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Call Now Button