Các phương pháp hay nhất để phân loại tái chế nhựa
18655
post-template-default,single,single-post,postid-18655,single-format-standard,theme-bridge,woocommerce-no-js,ajax_fade,page_not_loaded,,columns-4,qode-product-single-tabs-on-bottom,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-10.1.1,wpb-js-composer js-comp-ver-5.6,vc_responsive

Các phương pháp hay nhất để phân loại tái chế nhựa

Ô nhiễm nhựa là một trong những thách thức lớn nhất mà các quốc gia đang phải đối mặt. Mỗi năm lượng chất thải nhựa do con người thải ra trên toàn cầu đủ để phủ kín 4 lần diện tích bề mặt trái đất. Và xử lý rác thải nhựa đúng cách là biện pháp hữu hiệu nhất để giảm lượng ô nhiễm và bảo vệ môi trường. Cùng điểm qua các phương pháp hay để phân loại nhựa tái chế:

1. Cần có tính nhất quán và màu sắc

Hệ thống tái chế có thể phức tạp, và thường có nhiều dòng cho các vật liệu khác nhau được xử lý. Vậy làm thế nào để có thể dễ dàng phân biệt được tháng chứa rác thải tái chế với rác thải thông thường. Và tính nhất quán chính là chìa khóa để giải quyết vấn đề này. Các khía cạnh, như màu sắc và kiểu dáng của thùng chứa rác phải được thống nhất trong toàn bộ tổ chức. Sự quen thuộc đối với người dùng sẽ giảm thiểu sự nhầm lẫn và tăng khả năng sử dụng thùng chứa rác thải đúng cách.

Màu sắc của thùng chứa thường là một trong những điều đầu tiên thu hút sự chú ý của người dùng. Và đã được chứng minh là một công cụ hiệu quả trong việc truyền đạt mục đích sử dụng. Việc thiết lập màu sắc cho từng luồng sẽ giúp phân biệt các thùng rác tái chế, hữu cơ và thùng rác bình thường với nhau.

nhất quán màu sắcMột nghiên cứu nước ngoài cho thấy, thùng rác thực phẩm thông thường  và thùng rác tái chế có màu giống hệt nhau chỉ dẫn đến 52% vật liệu được tái chế đúng cách. Bên cạnh đó, khi các dòng rác thực phẩm và dòng tái chế được phân biệt bằng mã màu, thì 88% vật liệu đã được tái chế đúng cách.

Ngoài ra, hiện tại cũng không có tiêu chuẩn toàn quốc nào quy định màu sắc nào nên được sử dụng cho mỗi thùng chứa rác thải. Điều này có thể gây nhầm lẫn, vì màu sắc mà mọi người có thể nhận ra để tái chế tại nhà có thể khác với màu được sử dụng trong các khu vực công cộng khác nhau. 

Khi chọn màu để sử dụng trong việc phân biệt từng luồng rác thải, phương pháp hay nhất là chọn màu được công nhận nhiều nhất trong khu vực của bạn. Theo đó, hãy xem xét tất cả các thùng chứa mà cơ sở, tổ chức trong khu vực của bạn đang sử dụng. Và nếu có thể, hãy phối những bảng màu thường xuyên được nhìn thấy để tạo ra sự quen thuộc. Từ đó, có thể củng cố hơn nữa hành động tái chế thích hợp, tăng xác suất phân loại chất thải thành công.

2. Bổ sung biển báo

Biển báo là một khía cạnh quan trọng của việc phân loại rác thải thành công. Điều này sẽ giúp thông báo cho người dùng biết vật liệu nào nên thuộc về mỗi thùng chứa thích hợp. Một nghiên cứu vừa hoàn thành của Đại học Georgia cho thấy rằng, việc bổ sung các dạng biển báo đặc biệt phía trên thùng chứa rác thải ở ba tòa nhà trong khuôn viên trường đã cải thiện việc thu hồi rác tái chế trung bình 18% và giảm ô nhiễm trung bình đến khoảng 14%.bổ sung biển báo

3. Vị trí đặt thùng chứa rác thải

Sự thuận tiện có tác động rất lớn đến hành vi của con người, bao gồm cả việc chúng ta có chọn tái chế các vật dụng của mình hay không. Đây là lý do tại sao các thùng chứa tái chế nên dễ tiếp cận như thùng đựng rác thực phẩm thông thường. Đặt các thùng rác tái chế, hữu cơ và thùng rác thông thường ngay cạnh nhau là rất quan trọng để tăng tỷ lệ thu giữ rác tái chế và giảm thiểu ô nhiễm.

chọn vị trí đặt thùng chưa rác

Xem thêm bài viết: Nhựa tái chế PCR và lợi ích tuyệt vời từ loại nhựa này

4. Xé hộp carton

Cơ quan Bảo vệ Môi trường cho biết, mỗi năm có đến 24 triệu tấn bìa cứng bị loại bỏ. Hầu hết trong các bìa cứng đó, có khoảng 91% sản phẩm được tái chế. Nhưng giải pháp lớn hơn cho các hộp bìa carton là xé nhỏ chúng ra, để chúng được bằng phẳng. Bằng cách đó, bạn sẽ tối ưu hóa được không gian trong thùng rác tái chế của mình và giảm số lượng cần lấy từ dịch vụ tái chế tại địa phương của bạn. xé hộp carton ra nhỏ

Và chỉ có một loại hộp carton bạn nên ném vào thùng rác thông thường? Đó chính là hộp bánh pizza. Bởi vì dầu mỡ và thức ăn bám trên bìa cứng của hộp bánh pizza sẽ khiến chúng trở thành một mớ hỗn độn khó tái chế.

5. Đảm bảo rác thải đã rỗng và khô

Như bạn đã biết, thực phẩm không thể tái chế. Vì vậy mọi vật dụng mà bạn vứt vào thùng đều phải rỗng và khô. Một chai nước sốt cà chua hoặc hộp sữa còn dư một ít có thể khiến toàn bộ thùng chứa tái chế hoàn hảo của bạn bị nhiễm bẩn. Do đó, hãy đảm bảo không còn bất kỳ mảnh vụn, chất lỏng hay chất thải nào khác trong sản phẩm rác thải tái chế của bạn trước khi bạn ném chúng đi. 

rác thải phải rỗng khô

Xử lý rác thải nhựa đúng cách là ưu tiên hàng đầu hiện nay để góp phần bảo vệ môi trường. Do đó, mỗi người hãy chung tay thay đổi từ hôm nay để có một môi trường trong lành và cuộc sống tốt đẹp hơn.

Việc phân loại nhựa chính xác và nhanh chóng sẽ giúp chúng ta có một quy trình tái chế nhưa phế liệu đúng cách chuẩn chỉnh và không mất nhiều thời gian. Hy vọng với các cách để phân loại tái chế nhựa mà Chai Nhựa Huy Nhất đã chia sẻ phía trên,  Nên làm gì và hành động ra sao để môi trường sống được sạch đẹp hơn.

0 0 đánh giá
Article Rating

Các bài viết cùng chủ đề

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Call Now Button